|
ข้อมูลการกรอกแบบสอบถามภาวะการมีงานทำของบัณฑิต
คณะเทคโนโลยีการเกษตร
ประจำปีการศึกษา
ณ
5/5/2024 10:57:40 PM
|
|
|
|
สาขา |
งานใหม่ |
รวมงานใหม่ |
งานเดิม |
รวมมีงานทำ |
ยังไม่เคยทำงาน |
ศึกษาต่อ |
มีงานทำ |
เปลี่ยนสายงาน |
เลื่อนระดับ |
ทำงานและกำลังศึกษาต่อ |
อยู่ในสายงานเดิม |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
สาขาวิชาการบริหารศัตรูพืชอย่างยั่งยืน | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 2 | 100 % | 2 | 100 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาการผลิตพืช | 27 | 61.36 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 1 | 2.27 % | 28 | 63.64 % | 0 | 0 % | 28 | 63.64 % | 10 | 22.73 % | 6 | 13.64 % | สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ | 50 | 76.92 % | 1 | 1.54 % | 2 | 3.08 % | 0 | 0 % | 53 | 81.54 % | 4 | 6.15 % | 57 | 87.69 % | 6 | 9.23 % | 2 | 3.08 % | สาขาวิชาประมง | 27 | 67.5 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 27 | 67.5 % | 0 | 0 % | 27 | 67.5 % | 10 | 25 % | 3 | 7.5 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 50 | 61.73 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 2 | 2.47 % | 52 | 64.2 % | 1 | 1.23 % | 53 | 65.43 % | 22 | 27.16 % | 5 | 6.17 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพสัตว์ | 21 | 55.26 % | 1 | 2.63 % | 0 | 0 % | 1 | 2.63 % | 23 | 60.53 % | 0 | 0 % | 23 | 60.53 % | 15 | 39.47 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาวิศวกรรมแปรรูปผลิตผลเกษตร | 26 | 74.29 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 1 | 2.86 % | 27 | 77.14 % | 0 | 0 % | 27 | 77.14 % | 7 | 20 % | 1 | 2.86 % | สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | 36 | 81.82 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 36 | 81.82 % | 1 | 2.27 % | 37 | 84.09 % | 7 | 15.91 % | 0 | 0 % | รวม | 237 | 67.91 % | 2 | 0.57 % | 2 | 0.57 % | 5 | 1.43 % | 246 | 70.49 % | 8 | 2.29 % | 254 | 72.78 % | 77 | 22.06 % | 17 | 4.87 % |
|
|
สาขา |
ระยะเวลาที่ได้งานหลังสำเร็จการศึกษา |
งานเเดิม / ได้งานระหว่างศึกษา |
ได้งานก่อนจบ / ได้งานทันที |
1 - 2 เดือน |
3 - 6 เดือน |
7 - 9 เดือน |
10 - 12 เดือน |
มากกว่า 1 ปี |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
สาขาวิชาการบริหารศัตรูพืชอย่างยั่งยืน | 2 | 100 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาการผลิตพืช | 0 | 0 % | 9 | 32.14 % | 10 | 35.71 % | 6 | 21.43 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 2 | 7.14 % | สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ | 7 | 12.28 % | 19 | 33.33 % | 21 | 36.84 % | 7 | 12.28 % | 1 | 1.75 % | 1 | 1.75 % | 1 | 1.75 % | สาขาวิชาประมง | 0 | 0 % | 12 | 44.44 % | 8 | 29.63 % | 7 | 25.93 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1 | 1.89 % | 18 | 33.96 % | 17 | 32.08 % | 15 | 28.3 % | 2 | 3.77 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพสัตว์ | 1 | 4.35 % | 7 | 30.43 % | 9 | 39.13 % | 4 | 17.39 % | 0 | 0 % | 2 | 8.7 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาวิศวกรรมแปรรูปผลิตผลเกษตร | 0 | 0 % | 15 | 55.56 % | 6 | 22.22 % | 5 | 18.52 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | 1 | 2.7 % | 17 | 45.95 % | 13 | 35.14 % | 6 | 16.22 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | รวม | 12 | 4.72 % | 97 | 38.19 % | 84 | 33.07 % | 50 | 19.69 % | 3 | 1.18 % | 3 | 1.18 % | 3 | 1.18 % |
|
|
สาขา |
ประเภทของงาน |
ข้าราชการ
/ลูกจ้างของรัฐ |
รัฐวิสาหกิจ |
พนักงานบริษัท
/องค์กรธุรกิจเอกชน |
ฟรีแลนซ์/อาชีพอิสระ
/รับงานเอง |
เจ้าของกิจการ/Startup
/ผู้ประกอบการ |
กิจการของบิดา มารดา
/ครอบครัว |
พนักงานบริษัทข้ามชาติ |
อื่น ๆ |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
สาขาวิชาการบริหารศัตรูพืชอย่างยั่งยืน | 1 | 50 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 1 | 50 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาการผลิตพืช | 3 | 10.71 % | 1 | 3.57 % | 15 | 53.57 % | 3 | 10.71 % | 0 | 0 % | 5 | 17.86 % | 0 | 0 % | 1 | 3.57 % | สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ | 3 | 5.26 % | 1 | 1.75 % | 42 | 73.68 % | 2 | 3.51 % | 0 | 0 % | 7 | 12.28 % | 0 | 0 % | 1 | 1.75 % | สาขาวิชาประมง | 0 | 0 % | 1 | 3.7 % | 18 | 66.67 % | 2 | 7.41 % | 0 | 0 % | 6 | 22.22 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2 | 3.77 % | 2 | 3.77 % | 45 | 84.91 % | 1 | 1.89 % | 0 | 0 % | 3 | 5.66 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพสัตว์ | 1 | 4.35 % | 0 | 0 % | 17 | 73.91 % | 2 | 8.7 % | 0 | 0 % | 1 | 4.35 % | 2 | 8.7 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาวิศวกรรมแปรรูปผลิตผลเกษตร | 2 | 7.41 % | 1 | 3.7 % | 17 | 62.96 % | 3 | 11.11 % | 0 | 0 % | 3 | 11.11 % | 0 | 0 % | 1 | 3.7 % | สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | 0 | 0 % | 2 | 5.41 % | 29 | 78.38 % | 2 | 5.41 % | 0 | 0 % | 3 | 8.11 % | 1 | 2.7 % | 0 | 0 % | รวม | 12 | 4.72 % | 8 | 3.15 % | 183 | 72.05 % | 16 | 6.3 % | 0 | 0 % | 28 | 11.02 % | 3 | 1.18 % | 3 | 1.18 % |
|
|
สาขา |
ลักษณะงานที่ทำตรงกับสาขาที่สำเร็จ |
ตรงกับสาขาวิชาที่สำเร็จ |
เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับ
สาขาวิชาที่สำเร็จ |
ไม่ตรงกับสาขาวิชาที่สำเร็จ แต่ใช้ความรู้ที่เรียนมา |
ไม่ได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาเลย |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
สาขาวิชาการบริหารศัตรูพืชอย่างยั่งยืน | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 2 | 100 % | สาขาวิชาการผลิตพืช | 7 | 25 % | 3 | 10.71 % | 15 | 53.57 % | 3 | 10.71 % | สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ | 31 | 54.39 % | 8 | 14.04 % | 14 | 24.56 % | 4 | 7.02 % | สาขาวิชาประมง | 2 | 7.41 % | 3 | 11.11 % | 21 | 77.78 % | 1 | 3.7 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 29 | 54.72 % | 7 | 13.21 % | 11 | 20.75 % | 6 | 11.32 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพสัตว์ | 11 | 47.83 % | 5 | 21.74 % | 5 | 21.74 % | 2 | 8.7 % | สาขาวิชาวิศวกรรมแปรรูปผลิตผลเกษตร | 11 | 40.74 % | 1 | 3.7 % | 9 | 33.33 % | 6 | 22.22 % | สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | 21 | 56.76 % | 3 | 8.11 % | 9 | 24.32 % | 4 | 10.81 % | รวม | 112 | 44.09 % | 30 | 11.81 % | 84 | 33.07 % | 28 | 11.02 % |
|
|
สาขา |
การนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการทำงาน |
มากที่สุด |
มาก |
ปานกลาง |
น้อย |
น้อยที่สุด |
สาขาวิชาการบริหารศัตรูพืชอย่างยั่งยืน | 50 % | 50 % | 0 % | 0 % | 0 % | สาขาวิชาการผลิตพืช | 21.43 % | 17.86 % | 21.43 % | 28.57 % | 10.71 % | สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ | 35.09 % | 31.58 % | 15.79 % | 14.04 % | 3.51 % | สาขาวิชาประมง | 11.11 % | 51.85 % | 14.81 % | 22.22 % | 0 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 13.21 % | 50.94 % | 24.53 % | 9.43 % | 1.89 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพสัตว์ | 17.39 % | 39.13 % | 17.39 % | 17.39 % | 8.7 % | สาขาวิชาวิศวกรรมแปรรูปผลิตผลเกษตร | 29.63 % | 48.15 % | 14.81 % | 7.41 % | 0 % | สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | 27.03 % | 43.24 % | 18.92 % | 5.41 % | 5.41 % | รวม | 23.23 % | 40.55 % | 18.5 % | 13.78 % | 3.94 % |
|
|
พัฒนาระบบโดย : ฝ่ายบริการศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี
ผู้พัฒนา : ปิยนุช เจียงแจ่มจิต เบอร์โทรศัพท์ : 02-549-4442 e-mail : piyanoot_j@rmutt.ac.th
|