|
ข้อมูลการกรอกแบบสอบถามภาวะการมีงานทำของบัณฑิต
คณะเทคโนโลยีการเกษตร
ประจำปีการศึกษา
ณ
1/15/2025 4:37:56 PM
|
|
สาขา |
สาเหตุที่ยังมิได้งาน |
ยังไม่ประสงค์ทำงาน |
รอฟังคำตอบจากหน่วยงาน |
หางานทำไม่ได้ |
ต้องการจะศึกษาต่อ |
อื่นๆ |
สาขาวิชาการผลิตพืช | 37.5 % | 20.83 % | 16.67 % | 25 % | 0 % | สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ | 50 % | 25 % | 0 % | 25 % | 0 % | สาขาวิชาประมง | 66.67 % | 0 % | 33.33 % | 0 % | 0 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 45 % | 27.5 % | 7.5 % | 17.5 % | 2.5 % | สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | 50 % | 25 % | 0 % | 25 % | 0 % | รวม | 44 % | 24 % | 10.67 % | 20 % | 1.33 % |
|
|
สาขา |
ยังไม่เคยทำงาน |
เกณฑ์ทหาร |
อยู่ระหว่างการบวช |
รวมนักบวช |
ผ่อนผัน/ยกเว้น/เกณฑ์แล้ว |
อยู่ระหว่างเกณฑ์ทหาร |
ลาสิกขาบทใน 3 เดือน |
ลาสิกขาบทใน 4 เดือน - 1 ปี |
ลาสิกขาบทมากกว่า 1 ปี |
ไม่มีกำหนดลาสิกขาบท |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
คน |
% |
สาขาวิชาการผลิตพืช | 24 | 13 | 54.17 % | 2 | 8.33 % | 1 | 4.17 % | 1 | 4.17 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 2 | 8.33 % | สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ | 4 | 4 | 100 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาประมง | 3 | 2 | 66.67 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 40 | 7 | 17.5 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 1 | 2.5 % | 1 | 2.5 % | สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | 4 | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | 0 | 0 % | รวม | 75 | 26 | 34.67 % | 2 | 2.67 % | 1 | 1.33 % | 1 | 1.33 % | 0 | 0 % | 1 | 1.33 % | 3 | 4 % |
|
|
สาขา |
ปัญหาในการหางานทำหลังสำเร็จการศึกษา |
ไม่มีปัญหา |
ไม่ทราบแหล่งงาน |
หางานที่ถูกใจไม่ได้ |
ต้องสอบจึงไม่สมัคร |
ขาดคนสนับสนุน |
ขาดคน / เงินค้ำประกัน |
หน่วยงานไม่ต้องการ |
เงินเดือนน้อย |
สอบเข้าไม่ได้ |
ไม่มีประสบการณ์ |
ความรู้ด้านไอที |
ภาษาต่างประเทศ |
ไม่ชำนาญในงาน |
อื่นๆ |
สาขาวิชาการผลิตพืช | 100 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ | 100 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | สาขาวิชาประมง | 100 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 90 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 10 % | สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | 100 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | รวม | 94.67 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 5.33 % |
|
|
สาขา |
ปัจจัยสำคัญในการพิจารณาเลือกหน่วยงาน / สถานประกอบการ |
ชื่อเสียงขององค์กร |
นโยบายองค์กร |
ภาพลักษณ์ขององค์กร |
บรรยากาศในการทำงาน |
ความมั่นคง / ก้าวหน้า |
เงินเดือน / โบนัส |
สวัสดิการ |
อยู่ใกล้ที่พัก |
การเดินทางสะดวก |
เหมาะสมกับงาน |
สาขาวิชาการผลิตพืช | 37.5 % | 4.17 % | 0 % | 0 % | 0 % | 12.5 % | 4.17 % | 4.17 % | 4.17 % | 29.17 % | สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ | 50 % | 0 % | 0 % | 25 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 25 % | สาขาวิชาประมง | 33.33 % | 0 % | 0 % | 33.33 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 33.33 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 30 % | 0 % | 0 % | 7.5 % | 10 % | 12.5 % | 5 % | 7.5 % | 12.5 % | 12.5 % | สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | 0 % | 0 % | 0 % | 50 % | 0 % | 0 % | 25 % | 0 % | 25 % | 0 % | รวม | 32 % | 1.33 % | 0 % | 9.33 % | 5.33 % | 10.67 % | 5.33 % | 5.33 % | 9.33 % | 18.67 % |
|
|
สาขา |
จำนวนครั้งของการสมัครงานหรือสอบสัมภาษณ์ |
1-3 ครั้ง |
4-6 ครั้ง |
7-10 ครั้ง |
มากกว่า 10 ครั้ง |
ไม่เคยสมัคร / ไม่ระบุ |
สาขาวิชาการผลิตพืช | 37.5 % | 8.33 % | 0 % | 0 % | 54.17 % | สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ | 25 % | 0 % | 0 % | 0 % | 75 % | สาขาวิชาประมง | 66.67 % | 0 % | 0 % | 0 % | 33.33 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 30 % | 15 % | 5 % | 0 % | 50 % | สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | 50 % | 0 % | 0 % | 0 % | 50 % | รวม | 34.67 % | 10.67 % | 2.67 % | 0 % | 52 % |
|
|
สาขา |
ปัญหาหรือมีความวิตกกังวลในการสอบสัมภาษณ์ |
ไม่มีปัญหา |
การแต่งกาย |
การสื่อสารกับผู้สัมภาษณ์ |
วิธีการนำเสนอ |
ความเชื่อมั่นในตนเอง |
ความรู้ทางวิชาชีพของตำแหน่งงานที่สมัคร |
ทักษะการใช้ภาษาต่างประเทศ |
ขาดประสบการณ์ |
ความเครียด กังวลใจ |
ไม่ระบุ |
สาขาวิชาการผลิตพืช | 54.17 % | 0 % | 4.17 % | 12.5 % | 0 % | 8.33 % | 4.17 % | 12.5 % | 0 % | 4.17 % | สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ | 100 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | สาขาวิชาประมง | 100 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | 0 % | สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 57.5 % | 0 % | 7.5 % | 0 % | 5 % | 2.5 % | 5 % | 10 % | 5 % | 7.5 % | สาขาวิชาสัตวศาสตร์ | 50 % | 0 % | 0 % | 25 % | 0 % | 0 % | 0 % | 25 % | 0 % | 0 % | รวม | 60 % | 0 % | 5.33 % | 5.33 % | 2.67 % | 4 % | 4 % | 10.67 % | 2.67 % | 5.33 % |
|
|
พัฒนาระบบโดย : ฝ่ายบริการศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี
ผู้พัฒนา : ปิยนุช เจียงแจ่มจิต เบอร์โทรศัพท์ : 02-549-3085 e-mail : piyanoot_j@rmutt.ac.th
|